Poker trực tuyến là trò chơi kỹ năng hay may rủi

Chắc chắn, khi bạn lần đầu tiên nói với người thân, bạn bè hoặc người quen của mình rằng bạn thực sự yêu thích poker trực tuyến tại nhà cái smart 12bet, nhiều người trong số họ đã có phản ứng trái chiều. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn lý do tại sao nhiều người vẫn tin và nhấn mạnh rằng poker trực tuyến hoàn toàn là một trò chơi may rủi, và tại sao việc thuyết phục họ bằng cách khác thường khá kém hiệu quả. 

Poker truc tuyen la tro choi ky nang hay may rui

Điều gì làm poker online là một trò chơi kỹ năng?

Trò chơi kỹ năng, như tên cho thấy, là một trò chơi trong đó kết quả mong muốn (tức là chiến thắng) phụ thuộc vào khả năng tinh thần hoặc thể chất của người chơi. Và định nghĩa này khác hẳn với định nghĩa về cờ bạc, trong đó kết quả là hoàn toàn ngẫu nhiên và nằm ngoài tầm kiểm soát của người chơi.

Cờ bạc sử dụng các thiết bị ngẫu nhiên khác nhau như roulette, craps và đáng ngạc nhiên là một bộ bài. Vì poker trực tuyến cũng được chơi với một bộ bài, nên có thể dễ dàng cho rằng đây cũng là một trò chơi may rủi và hầu hết mọi người đều làm như vậy. Điều chính xác làm cho bất kỳ trò chơi nào trở nên khéo léo là kết quả của trò chơi chủ yếu là kết quả của kỹ năng của người chơi, và trong cờ bạc, mọi thứ được xác định bởi sự may rủi.

May mắn đóng vai trò nhưng chỉ trong ngắn hạn

Trong poker trực tuyến, nếu bạn thực sự hơn đối thủ bằng đầu và vai, bạn vẫn sẽ không thể thắng mọi lúc, chẳng hạn như trong cờ vua, quần vợt hoặc quyền anh. Do bản chất toán học của phương sai, bạn chắc chắn sẽ thua cuộc. Poker trực tuyến được thiết kế theo cách mà người chơi đôi khi có thể giành chiến thắng, bất kể bạn cố gắng thế nào. 

Đây chính là điều khiến chơi poker trực tuyến trở nên thú vị, bởi vì ngay cả những người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có cơ hội đánh bại một chuyên gia đẳng cấp thế giới. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra trong bất kỳ cuộc thi thể thao nào khác. Mặt khác, nếu bạn tiếp tục chơi với anh ta đủ lâu, chắc chắn bạn cũng sẽ bị phá sản, và một lần nữa, tất cả những điều may mắn trên thế giới sẽ không giúp được bạn.

Tại sao mọi người vẫn nghĩ poker là trò may mắn?

Vì vậy, nếu poker trực tuyến là một trò chơi kỹ năng, tại sao mọi người vẫn khăng khăng rằng nó không phải? Poker trực tuyến, dù người ta có thể nói gì, cũng là cờ bạc ở một mức độ nào đó. Người chơi, giống như trong cờ bạc, đặt cược một số tiền nhất định vào các sự kiện không chắc chắn. Nhưng thực tế là một số làm điều đó dựa trên toán học và xác suất, trong khi những người khác làm điều đó dựa trên sự phỏng đoán và mê tín.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn hiểu một cách có ý thức rằng kỹ năng là tất cả về lâu dài, thì thật khó để nghĩ như vậy khi một con cá chạy qua bạn lần thứ năm liên tiếp. Nhưng điều đáng buồn là nó có thể xảy ra, bất cứ điều gì có thể xảy ra theo thống kê nhất định sẽ xảy ra trong một số lần lặp lại đủ lớn.

Trên thực tế, việc tuân thủ nghiêm ngặt một chiến lược chiến thắng mọi lúc có thể rất nhàm chán. Kiên nhẫn và kiên trì là những kỹ năng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, và giống như các kỹ năng khác, chúng sẽ được phát triển khác nhau đối với những người khác nhau và nhớ rằng nó không liên quan gì đến may mắn.

Viết một bình luận